top of page

7 ข้อดีของบ้านพักตากอากาศ ที่ช่วยประหยัดงบให้คนชอบเที่ยว

Anchor 1
002.jpg

อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดแต่ไม่อยากให้งบบานปลาย และอยากหาที่พักราคาถูก สุดคุ้มทั้งครอบครัว บ้านพักตากอากาศก็น่าจะเป็นตัวเลือกแสนประหยัดที่น่าสนใจไม่เบานะคะ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดแบบยกครอบครัว แต่มีงบจำกัด อาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะพักที่ไหนดีให้ประหยัดงบให้ได้มากที่สุด วันนี้เราก็มีเหตุผลดี ๆ ที่จะมาแนะนำกันว่า นอนบ้านพักตากอากาศดีแค่ไหน รับรองประหยัดงบเที่ยวได้เยอะเลยล่ะ

มีเครื่องครัวครบครัน ทำอาการกินเองได้

เคยสังเกตไหมคะว่า ไปเที่ยวครั้งไหนครั้งนั้น รายจ่ายส่วนใหญ่มักจะหมดไปกับเรื่องปากท้องนี่แหละ เพราะต้องฝากท้องไว้กับร้านอาหารเกือบทุกมื้อ แต่ถ้าคุณเลือกบ้านพักตากอากาศเป็นที่พัก นอกจากจะนอนกันอย่างสบายยกครอบครัวแล้ว บ้านพักตากอากาศยังมีห้องครัว พร้อมอุปกรณ์ครัวที่ครบครันให้คุณซื้อหาวัตถุดิบถูก ๆ จากตลาด มาทำอาหารเลี้ยงปากท้องทุกคนได้ทุกมื้อ ประหยัดค่าอาหารไปได้อย่างน้อย ๆ ก็หลักพันเลยทีเดียว

ที่ซักล้าง เตารีดผ้า พร้อมเสมอ

ใครที่ชอบไปเที่ยวต่างจังหวัดหลาย ๆ วัน แล้วส่งเสื้อผ้าให้ทางโรงแรมซักรีดให้ น่าจะรู้ดีว่าค่าใช้จ่ายส่วนนี้สิ้นเปลืองพอดู แต่คุณจะประหยัดรายจ่ายส่วนนี้ไปได้ง่าย ๆ แค่มาพักที่บ้านพักตากอากาศเท่านั้นเองค่ะ เพราะที่นี่เขามีบริเวณซักล้าง หรือบางบ้านก็มีเครื่องซักผ้าพร้อมเตารีดให้คุณจัดการเสื้อผ้าตัวเองได้อย่างสะดวกสบาย เหลือเงินไว้เที่ยวเหลือเฟือ

สระว่ายน้ำส่วนตัว สนุกได้เต็มที่

ครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ๆ จำเป็นต้องหาที่พักที่มีสระว่ายน้ำไว้บริการ ซึ่งถ้าจองโรงแรมถูก ๆ ก็อาจจะไม่มีสระว่ายน้ำให้ ดังนั้นก็คงไม่พ้นต้องจองโรงแรมเกรดดี ราคาแพงจริงไหมคะ แต่ถ้างบไม่ถึง และไม่อยากเสียเงินพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวสวนน้ำอีก แนะนำให้จองบ้านพักตากอากาศดี ๆ สักหลังไปเลยจะเวิร์กกว่า และนอกจากสระว่ายน้ำส่วนตัวแล้ว บ้านพักตากอากาศออปชั่นดีเหล่านี้ อาจจะมีจุดชมวิวสวย ๆ ที่โรงแรมไม่สามารถจัดให้คุณได้เลยอีกต่างหาก

ห้องนอนเยอะ นอนได้แยะ

ส่วนมากบ้านพักตากอากาศจะมีห้องนอนไว้คอยบริการแขกอย่างน้อย 1-2 ห้องนอนเป็นอย่างต่ำ พร้อมกันนั้นก็มีส่วนห้องโถง เฉลียงหน้าบ้านไว้ชมวิวชิล ๆ หรือบางหลังอาจจะมีสนามหญ้าให้จัดปาร์ตี้บาร์บีคิว ซึ่งทั้งหมดนี้อาจจะอยู่ในเรตราคาที่พอ ๆ กับห้องสูทโรงแรมหรู แต่เห็นได้ชัดเลยว่าความคุ้มค่าต่างกันลิบลับ เพราะโรงแรมส่วนใหญ่ให้เข้าพักได้ไม่เกิน 3 คนแถมยังต้องบวกเงินเพิ่มด้วย นอนบ้านพักรวมกันยังไงก็คุ้มกว่าชัวร์ ๆ

ไม่ต้องแย่งห้องน้ำกัน

ในเมื่อมีห้องนอนหลายห้อง ก็แน่นอนว่าห้องน้ำก็ต้องมากขึ้นตามไปด้วย คราวนี้ปัญหาห้องน้ำมีไม่พอจนต้องแย่งกันใช้ก็จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป อีกทั้งประหยัดเวลาทำธุระส่วนตัวได้เยอะแบบนี้ก็มีเวลาเที่ยวเพิ่มขึ้นด้วยนะจ๊ะ

ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

บ้านพักตากอากาศหลายแห่งในสมัยนี้ปรับปรุงให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น มีจุดเด่นน่าสนใจมากมาย เป็นต้นว่า มีลานหน้าบ้านพร้อมพร็อพให้จัดงานปาร์ตี้ได้ตลอดเวลา มีบริการพาเที่ยวสถานที่สำคัญ ๆ พร้อมแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวแบบอินไซด์กว่าบริษัททัวร์ ซึ่งเผลอ ๆ อาจจะมีราคาถูกกว่าแพคเกจทัวร์ทั่วไปอีกด้วยนะ

บรรยากาศชิล ๆ เหมือนอยู่บ้าน

อาจเป็นเพราะบ้านพักตากอากาศมักจะมีห้องโถงขนาดใหญ่ และมีการจัดพื้นที่คล้าย ๆ แบบแปลนบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งมีห้องหับเป็นสัดส่วน เลยให้ความรู้สึกเหมือนเราได้อยู่บ้านตัวเองจริง ๆ ซึ่งแม้จะไม่มีการบริการตามระบบเป๊ะ ๆ เหมือนโรงแรม แต่ถ้าได้แลกกับบรรยากาศอบอุ่น เป็นส่วนตัวเต็มที่ขนาดนี้ ก็ถือว่าคุ้มใช้ได้เลยนะคะ

เห็นได้ชัดเลยว่า บ้านพักตากอากาศมีข้อได้เปรียบที่น่าจะถูกใจคนชอบเที่ยวแบบประหยัดและคุ้มค่าจริง ๆ เที่ยวครั้งต่อไปลองมองบ้านพักตากอากาศไว้เป็นตัวเลือกแรก ๆ บ้างก็น่าจะดีเนอะ

เครดิตโดย www.money.kapook.com

bottom of page